5 Địa Điểm Vui Chơi Cuối Tuần Ở Hà Nội

Bạn đã lên kế hoạch cho ngày cuối tuần nghỉ ngơi và thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng chưa? Nếu chưa thì hãy để Isocms đưa ra một số gợi giúp bạn nhé!

1. Phố đi bộ Hồ Gươm

Dù mới đi vào hoạt động được hơn 1 năm, nhưng phố đi bộ Hồ Gươm đã trở nên thân quen và là một phần không thể thiếu trong lòng mỗi người dân Hà Nội. Vào cuối tuần, tại đây thường diễn ra những hoạt động vui chơi, giải trí, nghệ thuật. Trên những con phố vắng bóng xe cộ, dưới những bóng cây xanh mát, các giá trị văn hóa truyền thống được tái hiện lại một cách sinh động hòa lẫn với nét sống hiện đại.

Các loại hình âm nhạc truyền thống

Các loại hình âm nhạc truyền thống (Ảnh: Internet)

Các trò chơi dân gian (Ảnh: Internet)

Trẻ em, người lớn cùng nhau chơi kéo co (Ảnh: Internet)

Trò chơi dân gian ô ăn quan (Ảnh: Internet)

2. Phố sách Đinh Lễ

Với những độc giả yêu sách thì Phố sách Đinh Lễ là điểm hẹn cuối tuần lý tưởng. Nằm tại trung tâm nên khi đến con phố này bạn có thể ghé qua phố Tràng Tiền để tưởng thức thương hiệu kem nổi tiếng cũng như dạo quanh bờ hồ Hoàn Kiếm. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm cuối tuần thú vị tại đây.

Nữ hoàng phố sách : Ngân Nga (Ảnh: Internet)

Dù ngày hay đêm thì phố sách vẫn luôn nườm nượp người (Ảnh: Internet)

3. Hồ Tây

Hồ Tây, trước có tên gọi là đầm Xác Cáo, là địa danh gắn liền với lịch sử và có diện tích  lớn nhất thành phố Hà Nội. Hồ thường tập trung đông vào buổi tối mùa hè, dọc ven hồ có rất nhiều quán cà phê lãng mạn và các gánh hàng nước, thích hợp cho các cặp đôi bầu bạn, tâm sự.

Hồ Tây lãng mạn lúc chiều tà (Ảnh: Internet)

Hồ Tây lung linh về đêm (Ảnh: Internet)

Hồ Tây - Nơi bình yên tâm hồn (Ảnh: Internet)

4. Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên của nước ta, cũng là nơi diễn ra các sự kiện Giáo dục lớn như trao bằng khen học sinh giỏi quốc tế. Các trường từ tiểu học đến trung học phổ thông cũng thường đưa đoàn học sinh tới đây để cầu may mắn trước ngày diễn ra các kì thi quan trọng, là nơi tới lui của các sinh viên chụp kỷ yếu.

Khuê Văn Các - Văn Miếu Quốc Tử Giám (Ảnh: Internet)

Văn Miếu Quốc Tử Giám (Ảnh: Internet)

Du khách đến thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám (Ảnh: Internet)

5. Công viên nước hồ Tây

Đa dạng với nhiều loại trò chơi, từ dành cho em nhỏ đến người lớn, công viên nước hồ Tây hấp dẫn hàng nghìn lượt khách vào các ngày cuối tuần, đặc biệt là vào các dịp lễ. Tại đây phục vụ các trò chơi giải trí như bể bơi, ống trượt, cáp đu,… Đối với những ai muốn thử thách bản thân bằng những trò cảm giác mạnh thì có thể đến công viên Cổng Mặt Trời, với các trò chơi như đu quay văng dây, đĩa bay, đu quay xoắc, sóng thần,…

Ống trượt công viên nước (Ảnh: Internet)

Trò chơi mạo hiểm (Ảnh: Internet)

Vòng quay mặt trời (Ảnh: Internet)